Funckenhausen


Năm 2003, ông Kurt Heinlein- một người Đức bắt đầu một hành trình tìm kiếm vùng đất phù hợp để biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ông muốn thành lập một nhà máy rượu danh tiếng để tôn vinh tổ tiên của mình và đồng thời để lại một di sản cho các thế hệ tương lai. Ông đã đi du lịch qua rất nhiều nơi trong vùng sản xuất rượu vang Mendoza - Argentina, cuối cùng ông đã tìm thấy nơi để đáp ứng mong muốn lâu nay của mình.

Đó chính là San Rafael, ốc đảo sản xuất phía nam của Mendoza, nơi chứng tỏ là vùng đất tốt nhất để tạo nên vùng sản xuất rượu . Chỉ cần nhìn thoáng qua khung cảnh tuyệt đẹp trong 330 ha (815,5 mẫu Anh), vùng đất còn nguyên sơ nằm ở độ cao 850 mét. (2788 feet) bên cạnh bờ sông Diamante ở chân của dãy núi Andean là đủ để ông nhận ra đã tìm thấy địa điểm lý tưởng.

Ở cùng khu vực lâu năm nhất của thành phố San Rafael, có một bức tượng Chúa Cứu thế chào đón du khách và như để bảo vệ các cánh đồng của Funckenhausen.

Đến năm 2005, dưới sự giám sát nhà nông học của ông Franco Lucchini, 20 cây nho Malbec, Cabernet Sauvignon và Syrah đầu tiên đã được trồng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, K.H. quyết định dựa vào chuyên môn và sự xuất sắc của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Jimena Lopez để sản xuất rượu vang chất lượng cao hàng năm đại diện tốt nhất cho nguồn gốc của nó.